• Một số loại thực phẩm bạn nên bồi bổ cho cún

  Không chỉ bổ sung canxi và phốt pho sữa tươi còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên. Nên cho chó uống sữa tươi là rất tốt. Ngoài ra thỉnh thoảng nên chó cún ăn sữa chua không đường sẽ làm cho hệ tiêu hoá của cún hoạt động tốt hơn.

  Có lẽ bạn đang nắm giữ bí kíp khẩu phần ăn cho cún khá tốt và đầy đủ. Nhưng bạn luôn thắc mắc, trăn trở những loại thực phẩm nào là tốt cho cún nhất, nên bồi bổ. Và thực phẩm nào không những bổ sung đủ chất dinh dưỡng mà còn làm đẹp cho cún nữa nhỉ? Yeucho.vn sẽ mách những loại thực phẩm đó cho bạn!

  nhung-loai-thuc-an-khuyen-khich-boi-duong-cho-cho-1

  1.Sữa:

  Một cốc sữa tươi sẽ cung cấp gần 30% canxi và hơn 23% phốt pho cần thiết mỗi ngày cho cún yêu nhà ta. Vì vậy bạn có thể thưởng nhẹ cho cún sau mỗi buổi dạo thường ngày một cốc sữa tươi nhé!

  Không chỉ bổ sung canxi và phốt pho sữa tươi còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên. Nên cho chó uống sữa tươi là rất tốt. Ngoài ra thỉnh thoảng nên chó cún ăn sữa chua không đường sẽ làm cho hệ tiêu hoá của cún hoạt động tốt hơn.

  2.Thịt:

  Nếu nhà có điều kiện thì có lẽ không có loại thịt nào bổ và tốt với cún hơn là thịt bò.  này bạn có thể chế biến bằng cách băm nhỏ nấu chín hoặc sắc lát trộn cùng với rau củ quả cho mỗi bữa ăn của cún (có thể chế biến theo từng khẩu vị cún thích).

  Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo hoặc các loại cổ, gan, đầu vịt, gà,…. Những loại thịt này là một phần trong khẩu phần ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của cún. Giúp cho cún phát triển tốt phần cơ, bắp, thân thể rắn chắc và phát triển khoẻ mạnh.

  3.Nội tạng:

  Ngoài thịt ra ta có thể cho cún ăn nội tạng các loài động vật, gia súc, gia cầm như: tim, gan, cật, lòng, mề, dạ dày, phổi… những loại thực phẩm này sẽ giúp cún bổ sung các loại vitamin, axit amin, đạm, mỡ,… giúp phát triển sụn ở các khớp, bổ sung đầy đủ các chất giúp cơ thể cún phát triển cân bằng.

  Khi cho cún ăn các loại thực phẩm này cần phân phối cho hợp lí, bổ sung cân bằng để tránh bị dư thừa chất.

  4.Trứng:

  Nên cho cún ăn ở dạng nấu chín như vậy sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hoá và tránh được các bệnh tật khác.

  Trứng sẽ giúp cún bổ sung chất béo và nhiều vitamin nhóm B. Có thể cho ăn trứng gà, vịt, ngang, ngỗng. Nhưng nhớ không được lạm dụng 1 tuần chỉ cho ăn từ 2 – 3 quả.

  5.Rau củ quả:

  Không thể thiếu trong các bữa ăn. Có thể cún nhà bạn không thích ăn nhưng bạn nên cho cún ăn vì loại thực phẩm này quan trọng không kém gì thịt. Nó bổ sung rất nhiều loại vitamin, chất xơ, khoáng chất,… không thể thiếu cho sự phát triển của cún. Ngoài ra nó còn làm tăng sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật.

  Nếu cún không thích ăn bạn có thể ghiền nát trộn với cơm, thịt điều này không những làm cún dễ nuốt mà còn làm tăng mùi vị cho món ăn thêm hấp dẫn và cún không thể lặt cơm và thịt ăn mà bỏ lại rau.

  =>Lưu ý: không chó ăn khoai tây, ngô, bắp.

  Ngày đăng: 03-05-2018 328 lượt xem

Gửi bình luận của bạn

Captcha
...